7 bí kíp in name card cực kỳ hay cho bất kỳ ai!

In name card (danh thiếp) vẫn luôn giữ một vị trí quan trọng trong ngành marketing, dù cho internet và các phương pháp tiếp thị online đã quá phổ biến ở mọi nơi. Nếu mỗi lần gặp đối tác, khách hàng mà bạn không có tấm name card trao cho họ thì bạn đã mất đi một cơ hội quảng bá bản thân, doanh nghiệp rồi. Thế nhưng không phải ai cũng biết cách in name card tạo được hiệu quả. Hiểu được điều đó, chúng tôi xin giới thiệu 7 bí kíp bạn cần biết nhất để in danh thiếp ấn tượng nhất có thể.

7 bí kíp in name card cần biết ngay từ hôm nay

  1. Nguyên tắc đơn giản trong thiết kế

Hiển nhiên nhà thiết kế nào cũng biết rõ chúng ta phải tuân thủ nguyên tắc đơn giản để tạo nên sự hiệu quả. Những nguyên tắc đơn giản nhất để in name card chính là:

  • Luôn chừa trống khoảng 5mm ở phần viền của danh thiếp
  • Đặt độ phân giải ảnh (dpi – dots per inch) vào khoảng 300 dpi để có chất lượng ảnh tốt nhất
  • Thiết kế với hệ màu CMYK
7-bi-kip-in-name-card-cuc-hay-cho-bat-ky-ai

7 bí kíp in name card cực hay cho bất kì ai

  1. Sáng tạo trong khoảng không gian nhỏ

Bình thường name card sẽ có kích thước nhỏ, vào khoảng 55 x 85mm, có thể hơn/kém một vài milimet. Tuy rằng kích thước khi in name card nhỏ như thế, bạn vẫn phải vận dụng sức sáng tạo riêng để thiết kế danh thiếp. Hãy suy nghĩ xem nội dung chính mà bạn cần ghi trên danh thiếp là gì (tên bạn/tên công ty, số điện thoại. địa chỉ liên lạc), từ đó thiết kế xung quanh nội dung chính đó.

  1. In thử name card

Bạn nên in thử một lần trước khi in hàng loạt name card bởi lẽ giữa thiết kế và in thực tế thường sẽ chênh lệch 3-5 mm. Đoạn chênh lệch này có thể ảnh hưởng đến nội dung hoặc hình ảnh thiết kế trên name card.

Một sai lầm cơ bản thường gặp khi in chính là thiết kế phần viền bo bao quanh name card. Nếu nhà in cắt name card không cẩn thận, người ta sẽ thấy ngay là phần viền cắt và phần viền không song song với nhau.

7-bi-kip-in-name-card-cuc-hay-cho-bat-ky-ai-1

7 bí kíp in name card cực hay cho bất kì ai

  1. Thay đổi khung chữ nhật truyền thống

Nếu cảm thấy khung hình chữ nhật của một name card bình thường, hãy thử cắt hoặc chuyển name card thành một hình dạng đặc biệt như chiếc bánh cupcake hoặc ống kính máy ảnh.

Chi phí để thiết kế và in name card theo hình dạng đặc biệt có thể sẽ tốn hơn nhiều so với hình dạng truyền thống. Thế nên hãy hỏi ý kiến của các nhà in trước khi bắt tay vào in danh thiếp nhé!

  1. Lựa chọn chất liệu thiết kế

Bình thường, name card sẽ được in trên các loại giấy cứng, bạn cần tham khảo trước về các loại giấy thường được sử dụng. Hiện nay, ở Việt Nam chúng ta thường in bằng giấy couche hoặc giấy mỹ thuật. Giấy couche có định lượng là 300g/m2, tức là có độ dày vừa phải.

Thêm nữa, nếu bạn làm trong ngành nghệ thuật, thiết kế, hay những công việc yêu cầu sáng tạo, bạn có thể sử dụng những chất liệu đặc biệt như nhựa, gỗ, kim loại,… Tuy đây đều là những cách sáng tạo nhưng những loại vật liệu này thì rất khó kiếm được nhà in mà giá thành cũng rất cao, nên hãy suy nghĩ thật kỹ trước khi chọn vật liệu nhé.

7-bi-kip-in-name-card-cuc-hay-cho-bat-ky-ai-2

7 bí kíp in name card cực hay cho bất kì ai

  1. Biến name card trở thành vật hữu dụng

Biến name card trở thành miếng đánh dấu sách hoặc thậm chí là giá đỡ điện thoại cũng là một ý tưởng cực kỳ hay. Làm như thế sẽ khiến người khác ghi nhớ về name card của bạn hơn nhiều.

  1. Luôn xem lại bản name card trước khi in

Đây là nguyên tắc cơ bản nhất trước khi bạn in bất cứ thứ gì, đặc biệt là in name card. Trước khi gửi bản thiết kế đến cho nhà in, hãy đọc lại từng chi tiết xem bạn có ghi sai chính tả, địa chỉ liên lạc hay không. Chỉ cần một ký tự sai lệch cũng kéo theo hàng trăm hay hàng ngàn chiếc danh thiếp bị lỗi.

7-bi-kip-in-name-card-cuc-hay-cho-bat-ky-ai-3

7 bí kíp in name card cực hay cho bất kì ai

Những thông tin cần thiết nhất khi in name card

Ngoài những lưu ý về mặt thiết kế và hình thức như chúng tôi vừa liệt kê, phần nội dung, thông tin chính là những thứ làm nên phần hồn của chiếc danh thiếp. Dưới đây là những thông tin cần phải có trên một chiếc name card.

– Thông tin liên hệ cơ bản: Họ tên và địa chỉ email. Đối với các cá nhân, đừng để những email trẻ con từ hồi cấp 2, cấp 3 như nhocngocngech9x@abc.com. Hãy tỏ ra chuyên nghiệp hơn bằng những email có dạng họvàtên@abc.com.

7-bi-kip-in-name-card-cuc-hay-cho-bat-ky-ai-4

7 bí kíp in name card cực hay cho bất kì ai

Còn có ghi số điện thoại liên lạc hay không là tùy thuộc vào bạn. Có thể bạn sẽ đưa name card cho một đối tác, khách hàng uy tín hoặc thậm chí là ở một buổi tiệc. Thế nên việc người lạ gọi đến số điện thoại của bạn là khó tránh khỏi.

– Đường dẫn đến website hoặc profile: Nếu bạn có một website chuyên nghiệp hoặc một profile hoành tráng trên LinkedIn cũng như các trang mạng xã hội, hãy thêm vào trên danh thiếp của bạn nhé. Đặc biệt là với các bạn làm ngành thiết kế hoặc viết nội dung cũng có thể thêm vào link blog hoặc portfolio online lên danh thiếp.

7-bi-kip-in-name-card-cuc-hay-cho-bat-ky-ai-5

7 bí kíp in name card cực hay cho bất kì ai

Để in name card chuyên nghiệp và ấn tượng nhất có thể, bạn có thể lựa chọn tự thiết kế hoặc tìm đến các dịch vụ thiết kế, in ấn name card , tờ rơi, profile, catalogue chuyên nghiệp. Gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tình hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Ms Hoài Thương |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )  |  mykien@incucre.com

Ms Ý Nhi               098 206 8805  ( Mobile / Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao      090 388 0605 ( Mobile / Zalo )  |  minhgiao@incucre.com