Tự tay thiết kế menu cafe trong 30 phút

Hướng dẫn thiết kế menu cafe độc đáo ấn tượng

Khi bạn có ý định kinh doanh quán cafe thì trước tiên phải có menu để giới thiệu các loại thức uống cho thực khách. Để thiết kế menu gây ấn tượng cho khách hàng, có rất nhiều phần mềm chuyên nghiệp được các designer sử dụng. Nhưng hôm nay công ty in ấn Dấu Chân Việt sẽ giới thiệu cho bạn cách làm miển phí, bán chuyên cho những ai có ý định mở quán cafe.

Nếu bạn là 1 design chuyên nghiệp thì thời gian hoàn thành ít nhất cũng 1 – 2 ngày. Còn bạn không phải là dân thiết kế chuyên nghiệp, chưa tùng dùng qua các phần mềm như AI, Photoshop…thì sao ? Nhưng bạn có thể thiết kế được cuốn menu cafe ấn tượng trong 30 phút. Với điều kiện là bạn không yêu cầu quá khắc khe về hình ảnh, bố cục, giao diện như 1 designer chuyên nghiệp thực hiện cho bạn. Câu trả lời : HOÀN TOÀN CÓ THỂ bạn nhé

Sau đây in ấn Dấu Chân Việt sẽ chỉ bạn 1 cách để thiết kế menu cafe ” độc + đẹp ” . Đây cũng là kinh nghiệm mở quán cafe với loại hình nhỏ, vốn ít, tiết kiệm chi phí thuê thiết kế.

Sử dụng tool miễn phí Canva

Bạn vào trang sau https://www.canva.com và đăng ký 1 tài khoản (bạn có thể đăng ký bằng email hoặc sử dụng tài khoản Google, Facebook để đăng nhập).

Giao diện khi đăng ký tài khoản tại canva

Bạn vào link sau https://www.canva.com/create/restaurant-menus/ . Sau đó bạn click vào ô màu xanh lá “Start Designing a Restaurant Menu” để bắt đầu “thiết kế” quán cafe. Thật ra là menu thôi!

Sau khi vào được trang thiết kế, bạn hãy bấm vào tab Layouts bên trái. Lúc này bạn sẽ thấy nhiều mẫu thiết kế sẵn đẹp và độc đáo từ những designer chuyên nghiệp. Việc của bạn là dùng 1 mẫu phù hợp nhất với cửa hàng và chỉnh sửa lại một cách hợp lý.

Bạn có thể kéo 1 mẫu bất kỳ từ trái qua phải để bắt đầu chỉnh sửa

Bạn nhấp đôi vào từng chữ viết để sửa lại hoặc xóa theo ý mình. Ngoài ra bạn hãy để ý thanh công cụ phía trên để lựa chọn font chữ, size chữ ,màu chữ theo cá nhân.

Bấm vào nền, bạn chọn biểu tượng màu sắc phía trên để đổi màu.

Tiếp đến tab Uploads,  bạn chọn “Upload your own images” và tiến hành tải lên ảnh logo thương hiệu của mình

Tiếp theo, hoàn tất upload, kéo logo của bạn vào menu và sắp xếp đặt nơi hợp lý.

Nếu không gặp khó khăn, bạn  dùng thêm các tab Elements, Text, backgrounds bên trái. Những tab này giúp bạn tạo menu của mình chi tiết hơn, sáng tạo hơn. Nếu menu hiện tại đã đạt yêu cầu , bạn nên dừng lại ở bước này.

Sau khi hoàn thành, bạn tiến hành lưu về bằng cách bấm vào Download, chọn định dạng PDF và click Download. Định dạng PDF giúp menu sau khi in sẽ có chất lượng đẹp nhất.

Trên đây là một cách để giúp bạn tự tay thiết kế menu riêng cho mình, nếu bạn vẫn chưa hài lòng với thiết kế đó bạn có thể liên hệ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp để làm menu cafe đẹp và trong chuyên nghiệp hơn cho mình. Hãy nhanh tay liên hệ the hotline sau để được tư vấn và báo giá rẻ nhất

Thông tin liên hệ

Ms Hoài Thương |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo )  |  hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )   |  mykien@incucre.com

Mr Văn Phương    | 0909 562 461 ( Mobile / Zalo ) vanphuong@incucre.com

Ms Ý Nhi               098 206 8805  ( Mobile / Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao       | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo )  |  minhgiao@incucre.com