In bao thư nhanh chóng

In bao thư là việc mà mỗi công ty, doanh nghiệp đều chú ý đến rất nhiều khi làm marketing. Mọi người thường cho rằng các loại bao thư đã bị thư điện tử “chiếm ngôi”, nhất là trong bối cảnh thời đại công nghệ đang cực kỳ phát triển như hiện nay. Thế nhưng nhiều công ty vẫn lựa chọn in bao thư chắc chắn là vì chúng vẫn giữ một độ quan trọng nhất định nào đó. Vậy tại sao chúng ta lại cần in bao thư? Một bao thư tiêu chuẩn sẽ có quy cách như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay qua bài viết sau đây nào:

Tầm quan trọng của việc in bao thư

Tại sao lại nói in bao thư là một trong những việc cực kỳ quan trọng đối với mỗi công ty, doanh nghiệp? Bao thư có lẽ là vật dụng cực kỳ phổ biến trong đời sống hàng ngày. Dù là với tư cách cá nhân hay tư cách doanh nghiệp, sử dụng bao thư chính là cách thể hiện sự lịch sự, tế nhị của họ với người nhận, hơn nữa còn để bảo mật tài liệu đựng bên trong bao thư. Những tài liệu đó có thể chỉ là thư cảm ơn, thư mời nhưng cũng có thể là bản ký kết hợp đồng, tài liệu quan trọng, dù thế nào cũng là vật trao đổi thông tin giữa người gửi và người nhận. Cầm trên tay một bao thư có thiết kế đẹp, chất liệu sang trọng chắc chắn sẽ khiến người nhận cảm thấy thích thú và mong muốn mở ra xem ngay.

In bao thư nhanh chóng

Thế nhưng không dừng lại ở mức độ bảo mật tài liệu, bao thư còn là một công cụ đắc lực có tác dụng quảng bá cho thương hiệu cho mỗi công ty, doanh nghiệp. Hiện nay, hầu như bao thư đều được sử dụng với tư cách là một phần của chiến lược maketing. Lý do lớn nhất chính là in bao thư sẽ đi kèm với in logo, in thông tin liên hệ hoặc in thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách hàng trọng yếu.

Logo, thương hiệu của công ty được in lên bao thư chính là nỗ lực gửi gắm, quảng bá thương hiệu khi gửi tài liệu hay thông tin về sản phẩm đến cho đối tác, khách hàng. Có thể nói, in bao thư chính là chiếc chìa khóa quan để xây dựng một thương hiệu vững mạnh.

Phân biệt hình dạng in bao thư

Trước khi quyết định cách in bao thư, chúng ta cần phân biệt các loại bao thư thường được sử dụng. Thông qua đặc điểm của nắp đậy bao thư, chúng ta sẽ nhận biết được đây là loại bao thư nào:

– Bao thư thương mại: có nắp đậy với đáy nhọn, bo tròn viền hai bên

– Bao thư túi: nắp đậy có hình chữ nhật, bo tròn viền

– Bao thư vuông hoặc bao thư chữ nhật: nắp đậy có cạnh thẳng, không bị bo tròn

– Bao thư bưu chính: nắp dậy hình tam giác, đáy nắp đậy là góc nhọn hoặc hơi tròn

In bao thư nhanh chóng

Quy cách in bao thư thông thường

– Bao thư 25x35cm (bao thư lớn)

Đây là kích cỡ in bao thư lớn nhất trong bộ nhận diện thương hiệu. Bao thư cỡ này có thể chứa được 1 quyển catalogue cỡ A4 (210x297mm), một hợp đồng cỡ A4 hoặc những tài liệu kích thước A4 khác mà không cần gấp lại. Các công ty chuyển phát nhanh thường in bao thư kích thước lớn như thế này với số lượng lớn vì tính tiện dụng của nó. In bao thư kích cỡ 25x35cm nên dùng giấy cứng như Ford 100gsm, Ford 120gsm, Ford 150gsm hoặc giấy bóng như Couche 150gsm. (gsm – gram per square meter: số gram trên mỗi mét vuông)

– Bao thư 17x23cm (bao thư trung)

Bao thư loại này có thể chứa được tài liệu kích thước A5 (148x210mm) hoặc tài liệu cỡ A4 đã gấp làm đôi. Người ta thường in bao thư trung cho các bộ phận kế toán để đựng hóa đơn, hợp đồng hay các thông tư, biên bản quan trọng. Chất liệu giấy phù hợp để in bao thư trung là giấy Ford 100gsm hoặc Ford 120gsm.

– Bao thư 12×22 cm (bao thư nhỏ):

Chứa được tờ A4 gấp làm 3, thường dùng để đựng hóa đơn giá trị gia tăng (VAT), hoặc thư mời cho các buổi họp báo, diễn đàn, hội thảo và thư cảm ơn. Chất liệu được dùng nhiều nhất để in bao thư nhỏ như thế này là giấy Ford 100gsm.

In bao thư nhanh chóng

Ngoài các kích thước in bao thư kể trên, khi có nhu cầu in bao thư, các công ty, doanh nghiệp còn cần phải lưu ý đến những yêu cầu sau:

– Chất liệu giấy khi in bao thư: Giấy Fort, giấy Couches (với các định lượng giấy khác nhau), giấy Kraft 180gsm.

– Kỹ thuật in bao thư: In offset 2 màu hoặc 4 màu.

– Gia công: có dán keo nắp hoặc không dán keo nắp, cắt, dán, gia công thành phẩm bao thư.

– Số lượng in bao thư: 500, 1000, 2000, 5000,… cái. Các công ty, doanh nghiệp in với số lượng càng nhiều thì giá cả càng giảm.

– Ngoài ra, chúng ta còn có thể làm chăm chút cho bao thư các kỹ thuật khác như: in nhũ, ép nhũ, dập nổi logo, phun UV định hình logo,…

Bao thư chính là một gương mặt không thể thiếu trong bộ nhận diện thương hiệu của một công ty, doanh nghiệp. Hãy tìm hiểu qua về quy cách in bao thư, cách thiết kế, màu sắc, bố cục,… trước khi tìm đến một đơn vị in bao thư uy tín, chất lượng. Nếu bạn đang có như cầu in bao thư, hãy liên hệ ngay với www.dauchanviet.com.vn để được tư vấn kỹ càng hơn nhé!

In bao thư nhanh chóng

 

Thông tin liên hệ

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )  |   mykien@incucre.com

Ms Hoài Thương |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Ý Nhi               | 098 206 8805  ( Mobile / Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh GIao       | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo ) |   minhgiao@incucre.com