In catalog giá rẻ

In catalog là một việc không thể bỏ qua trong khi xây dựng bộ nhận diện thương hiệu của một công ty. Catalog cơ bản là một ấn phẩm quảng cáo nhằm quảng bá những dịch vụ, sản phẩm của công ty, doanh nghiệp đến cho khách hàng. Để in catalog đúng chuẩn, ngoài thiết kế tạo được ấn tượng mạnh mẽ về màu sắc, bố cục,… chúng ta còn phải lưu ý đến chất liệu in nữa. Vậy đâu là chất liệu giấy in catalog thường được sử dụng hiện nay?

Tìm hiểu qua về định lượng giấy in catalog

Trước khi đến với những loại giấy thường được dùng để in catalog, chúng ta cần tìm hiểu sơ qua về định lượng giấy và lý do tại sao định lượng giấy lại ảnh hưởng đến quá trình in ấn.

Định lượng giấy in được xác định bằng khối lượng của loại giấy đó tương ứng với một đơn vị diện tích chuẩn. Nói đơn giản hơn, định lượng giấy thường được tính bằng cách lấy thương số của khối lượng (gam) với diện tích (mét vuông) và được ký hiệu là: gsm. (Viết tắt của cụm từ tiếng Anh: Grams per Square Meter – gam/mét vuông).

Ví dụ: Giấy Ford có định lượng 100gsm có nghĩa là: 1 tờ giấy Ford có diện tích là 1m2 sẽ có khối lượng là 100g.

In catalog giá rẻ

In catalog giá rẻ

Các dịch vụ in ấn chuyên nghiệp sẽ thường lược bớt ký hiệu “gsm” – ký hiệu của đơn vị tính định lượng giấy – khi nói về các loại giấy. Chúng ta thường chỉ đọc tên giấy, thương hiệu và chỉ số định lượng, ví dụ như: Ví dụ: Giấy C100 (giấy couche 100gsm), giấy Double A 70 (giấy 70gsm),…

Như thế, trong in ấn, giấy có định lượng càng cao thì sẽ càng nặng và dày hơn. Tùy theo mục đích sử dụng như in tài liệu thông thường, in tờ rơi, in danh thiếp, in catalog,… chúng ta sẽ sử dụng những loại giấy khác nhau với định lượng giấy khác nhau.

Các loại giấy in catalog chuyên nghiệp

1. Giấy Couches

Giấy Couche (giấy C) có lẽ là chất liệu in catalog thông dụng và phổ biến nhất, luôn là chất liệu giấy in được đề xuất đầu tiên cho các khách hàng. Lý do chính để lựa chọn loại giấy này chính là chất lượng, độ bền, độ đẹp và chi phí hợp lý của nó. Có thể kể đến một vài đặc tính của giấy Couche như:

  • Bề mặt mịn, láng bóng, tạo độ sang trọng và bắt mắt khi in
  • Độ cứng cao, giấy chắc
  • Độ bám mực tốt, hấp thụ mực đều.
  • Độ phản quang, bắt sáng cao.

Để in catalog, chúng ta nên chia ra in bìa và in ruột catalog riêng: giấy bìa là C200 – C300, giấy ruột từ khoảng C150. Nếu catalog của công ty bạn có ít trang thì bạn nên tăng định lượng giấy để cuốn catalog được đep hơn. Và ngược lại, nếu catalog nhiều trang thì cần giảm định lượng bìa và ruột xuống nhưng không xuống thấp quá. Hãy tư vấn với công ty in catalog để được tư vấn thêm nhé!

In catalog giá rẻ

In catalog giá rẻ

2. Giấy Bristol

Không chỉ được ứng dụng để in tờ rơi, in lịch,… giấy Bristol còn được sử dụng để in catalog. Giấy Bristol là loại giấy bìa được tráng láng 2 mặt để tạo hiệu ứng cao trong in ấn.

– Định lượng giấy loại này thường ở mức 230 – 350gsm.

– Bề mặt giấy được cán láng toàn bộ nên bóng và mịn

– Khả năng bám mực vừa phải, thích hợp để in offset.

3. Giấy mỹ thụât

In catalog trên giấy Couche hoặc giấy Bristol, độ nét và màu sắc của hình ảnh in sẽ chính xác hơn. Còn nếu công ty bạn quan tâm đến độ sang trọng khi in catalog thì hãy sử dụng giấy Mỹ thuật. Các loại giấy mỹ thuật có thể có 2 mặt láng bóng hoặc 2 mặt có vân, có sọc, có dập nổi hoặc 1 mặt láng và 1 mặt có dập nổi. Giấy mỹ thuật có giá thành không rẻ nhưng đem lại giá trị thẩm mĩ cao cho cuốn catalog của bạn.

Giấy mỹ thuật mỏng, có định lượng từ 120-280 gsm, còn có loại giấy mỹ thuật dày có định lượng từ 280-350 gsm nhưng khá hiếm thấy.

Ngoài những chất liệu giấy dùng để in catalog, bạn cũng nên quan tâm đến kích thước in catalog. Kích thước của cuốn catalog thông thường là A4 (21×29.7cm) hoặc A5 (148x210mm), còn khổ giấy in là 32x43cm, 43x65cm, 65x86cm… Nếu bạn thiết kế kích thước in catalog đúng theo khổ giấy sẽ không bị độn chi phí in. Ví dụ như catalog khổ A4 khi mở ra sẽ có kích thước 42×29.7cm, nên bạn phải dùng khổ giấy in là 32x43cm. Các công ty in ấn sẽ tư vấn cho bạn về các kích thước in này.

In catalog giá rẻ

In catalog giá rẻ

Gia công thành phẩm sau khi in catalog cũng là một vấn đề cần lưu ý. Để cuốn catalog được bền hơn, đẹp hơn, bạn nên lựa chọn cán nilon bóng cho phần bìa catalog. Với những cuốn catalog ít trang, chúng ta có thể bấm ghim gáy. Còn với những cuốn nhiều trang hơn thì cần khâu chỉ hoặc dán keo gáy để cuốn catalog chắc chắn hơn, đẹp hơn.

Trên đây là một số chất liệu giấy cũng như các quy cách in ấn catalog, hy vọng bạn nắm rõ mọi thứ để thiết kế, in ấn và cầm trên tay một cuốn catalog đẹp, ấn tượng. Nếu công ty, doanh nghiệp của bạn đang tìm kiếm một dịch vụ thiết kế và in catalog chuyên nghiệp, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hãy liên hệ ngay với www.dauchanviet.com.vn để được tư vấn tận tình hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Ms Hoài Thương | 097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) | hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo ) | mykien@incucre.com

Ms Minh Giao | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo ) | minhgiao@incucre.com

Ms Ý Nhi | 0982 068 805 ( Mobile / Zalo ) | ynhi@incucre.com