In profile công ty

Có thể nói profile là một ấn phẩm không thể thiếu với bất kì doanh nghiệp nào với vai trò vô cùng quan trọng trong việc giới thiệu hình ảnh doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác. In profile hay còn gọi là in hồ sơ công ty là thiết kế và in ấn một ấn bản có nội dung chính về công ty, doanh nghiệp, những thành tích và kinh nghiệm trong lĩnh vực hoạt động của công ty. Mỗi cuốn Profile mang một tầm quan trọng rất lớn nên việc đầu tư thiết kế in Profile công ty là điều hết sức cần thiết. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng đó và cách thiết kế in profile doanh nghiệp thật chuẩn xác, đầy đủ và ấn tượng.

Tại sao doanh nghiệp nên in profile?

Profile là tài liệu dùng để tự giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ, và tình trạng hiện tại đối với  khách hàng tiềm năng cũng như cổ đông của công ty. Không chỉ là ấn phẩm truyền thông hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với khách hàng mục tiệu, mà thiết kế Profile là một tài liệu có giá trị lưu giữ, lưu chuyển, khách hàng có thể tìm hiểu công ty của bạn mọi lúc mọi nơi. Profile hỗ trợ tích cực chiến lược kinh doanh bán hàng của công ty bạn một cách hiệu quả hơn. Bên cạnh những vai trò trên profile còn được dùng để xây dựng văn hóa doanh nghiệp theo cách ấn tượng và chuyên nghiệp nghiệp nhất.

Cách thiết kế và in profile chuẩn nhất hiện nay

1. Nội dung in profile

Trước khi cầm trên tay bản in profile hoàn chỉnh, công ty bạn cần phải lên nội dung chi tiết và đầy đủ cho profile. Dưới đây là những nội dung mà các công ty nên đề cập đến trong profile:

– Thông tin chung về công ty: Những thông tin này nên được cập nhật thường xuyên

 • Tên công ty
 • Ngày thành lập công ty
 • Địa chỉ công ty (trụ sở chính, văn phòng giao dịch, nhà xưởng,…)
 • Số điện thoại, số fax
 • Địa chỉ website
 • Địa chỉ email
 • Giấy phép kinh doanh, mã số thuế (nếu cần)
In profile công ty

In profile công ty

– Lĩnh vực hoạt động của công ty

 • Nhiệm vụ, tầm nhìn của công ty
 • Các ngành nghề kinh doanh chính: sản phẩm, dịch vụ
 • Lịch sử hình thành, phát triển
 • Sơ đồ tổ chức
 • Những nhân viên nổi bật
 • Thành tích, bằng khen, giấy chứng nhận.. (nếu có)
 • Năng lực, kinh nghiệm thực hiện các dự án, công việc

Ngoài ra, công ty của bạn còn có thể bổ sung một số chi tiết khác như doanh thu hàng năm, mục tiêu tài chính, tổng số lượng nhân viên, một vài đối tác tiêu biểu, hình ảnh công ty,… trước khi in profile.

2. Phong cách thiết kế

Ngoài phần nội dung chính, profile được thiết kế bắt mắt, thu hút người đọc cũng sẽ là điểm cộng rất lớn cho công ty của bạn. Bạn cần đặc biệt lưu tâm đến những điều sau:

– Màu sắc: Mỗi màu sắc sẽ mang đến một thông điệp riêng của nó: màu xanh lá hướng đến sự phát triển không ngừng, màu đỏ đại diện cho sự nhiệt huyết. Bạn nên lựa chọn màu sắc in profile phù hợp với logo, mục tiêu kinh doanh và những khách hàng mục tiêu của công ty.

– Hình ảnh: Công ty bạn nhất định phải sử dụng hình ảnh có chất lượng cao để. Thông thường, các công ty đều dùng hình ảnh thực tế để minh họa cho profile chứ không dùng hình vẽ, hình minh họa (ngoại trừ các công ty hoạt động về nghệ thuật, sáng tạo).

– Bố cục: Bạn phải xác định những nội dung nào cần được làm nổi bật khi in profile. Hãy đảm bảo thông điệp chính của công ty được trình bày ở vị trí dễ nhìn và sắp xếp các thông tin phụ xung quanh thật hợp lý. Đừng cố ngồi nhét quá nhiều thông tin trên một trang in profile, như thế sẽ khiến người xem khó tiếp nhận được thông tin trọng yếu nhất.

In profile công ty

In profile công ty

3. Quy cách in profile

In profile công ty thường sử dụng kích thước chuẩn là kích thước A4 (210x297mm) hoặc A5 (148x210mm) để người nhận dễ lưu trữ và sử dụng. Bạn cũng có thể để khổ ngang hoặc khổ dọc tùy ý. Ngoài ra còn một khổ in tạo sự đặc biệt cho profile nữa chính là in profile khổ vuông (210x210mm, 280x280mm).

Nếu profile của công ty mỏng (khoảng dưới 20-30 trang) thì thường sẽ được đóng ghim ở gáy. Còn nếu in profile dày thì bạn nên lựa chọn dán keo gáy để tạo sự sang trọng.

4. Chất liệu in profile

Để in profile, người ta thường sử dụng giấy Couche (hoặc dùng giấy mỹ thuật nhưng loại giấy này sẽ đắt tiền hơn). Thông thường, định lượng giấy của bìa profile sẽ lớn hơn định lượng giấy các trang ruột bên trong, ví dụ như dùng giấy Couche 300gsm làm bìa và dùng giấy Couche 200gsm làm ruột. Ngoài ra, các công ty in ấn đều khuyên bạn nên cán mờ hoặc cán bóng phần bìa bản in profile được bền hơn, đẹp hơn.

Công ty in profile chuẩn xác và chuyên nghiệp tại Việt Nam

Profile của công ty thường hướng đến nhiều đối tượng như khách hàng, đối tác, nhân viên mới,… Một khi đã có mục tiêu sử dụng profile cụ thể, các công ty sẽ định hướng được những nội dung cần nhấn mạnh, tạo được hiệu quả cao, khiến người đọc profile có hứng thú tìm hiểu về công ty hơn.

Hơn nữa, một bản in profile là cách hay nhất để quảng bá hình ảnh thương hiệu cho công ty bạn. Trong những buổi gặp mặt khách hàng mới, các buổi triển lãm, đấu thầu, nếu không có đủ thời gian để thuyết phục người đối diện, một quyển profile ấn tượng sẽ thay thế bạn giao tiếp và tạo sự tin tưởng trong lòng người đối diện.

In profile công ty

In profile công ty

Để đạt được điều đó, profile của công ty bạn phải được thiết kế, in ấn một cách chuyên nghiệp, có thể ngắn gọn nhưng phải chất lượng, thể hiện được nét riêng của công ty, doanh nghiệp. Ngoài những ấn bản khác trong bộ nhận diện thương hiệu như danh thiếp, tờ rơi, brochure,… in profile cũng là một hạng mục mà công ty bạn cần lưu ý đến.

Hiểu được những lý do này, www.dauchanviet.com.vn luôn sẵn sàng thiết kế và in profile cho mọi khách hàng có nhu cầu. Chúng tôi sẽ tư vấn về cách thiết kế, chất liệu in, các công đoạn gia công sau khi in profile cũng như báo giá chi tiết cho quý khách hàng. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề thiết kế và in ấn các sản phẩm như profile, danh thiếp, tờ rơi, bao thư,… chúng tôi sẽ luôn làm quý khách hàng hài lòng nhất có thể. Liên hệ với www.dauchanviet.com.vn ngay hôm nay để được tư vấn thêm nhé!

Thông tin liên hệ

Ms Hoài Thương | 097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) | hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo ) | mykien@incucre.com

Ms Minh Giao | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo ) | minhgiao@incucre.com

Ms Ý Nhi | 0982 068 805 ( Mobile / Zalo ) | ynhi@incucre.com