Lựa chọn màu sắc khi in danh thiếp

Khi tiến hàng in danh thiếp, card visit, name card để khẳng định được cá tính , đẳng cấp cho mình thì việc chọn màu sắc phù hợp là một việc không thể xem thường. Việc lựa chọn màu sắc không phải là dễ nên bạn cần phải lưu ý khi thiết kế in ấn name card.

Màu sắc khi thiết kế name card không chỉ là dựa theo sở thích mà nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố hơn. Một danh thiếp đẹp có khả năng gây được ấn tượng mạnh mẽ và dài lâu với người được nhận, bởi thế nên màu sắc khi in name card có vai trò rất quan trọng mà bản thân người thiết kế, người sở hữu name card phải ghi nhớ.

+ Sự ảnh hưởng của màu sắc đến tinh thần của con người

+ Màu sắc của thương hiệu, thông điệp muốn truyền đạt, sản phẩm và dịch vụ của doanh nghiệp.

+ Đối tượng khách hàng, mục tiêu là ai.

Ý nghĩa màu sắc dùng trong thiết kế 

+ Màu trắng : Màu trắng là màu biểu lộ tất cả các màu khác. Thường thường, khi nghĩ đến màu trắng, bạn sẽ nghĩ đến sự thuần khiết, một khởi đầu mới mẻ. Màu trắng thường giúp người ta suy nghĩ thông suốt hơn và dẹp đi mọi sự rối rắm trong đầu.

+ Màu vàng : Không ngạc nhiên lắm nếu chúng ta biết rằng màu vàng đầy sức sống mang ý nghĩa lạc quan, vui tươi, ấm áp, giàu sang, sung túc, thịnh vượng. Đó là những tính chất thường thấy của mặt trời và kim loại vàng, và người xưa đã gán cho màu vàng ý nghĩa tương tự.

+ Màu đỏ : Có thể nhận định rằng đây là màu sắc hàm chứa nhiều ý nghĩa nhất. Chúng liên quan đến sức khỏe (màu của máu), tình yêu (màu lãng mạn), sự giận dữ (giận đỏ mặt). Điểm chung của hầu hết những tính chất đó chính là: sự nhiệt huyết.

+ Màu cam : Màu cam thường làm mọi người liên tưởng đến sự sáng tạo và sức sống mạnh liệt. Dùng màu cam sẽ tạo sức sống cho mọi việc và tạo ra cảm giác nhẹ nhõm trong những tình huống căng thẳng. Những ai có xu hướng nghệ sĩ hoặc ngành nghề liên quan đến nghệ thuật nên dùng màu cam trên danh thiếp.

+ Màu xanh dương : Màu xanh gây cho người ta cảm nhận về sự tin tưởng, Sự trông cậy, có trách nhiệm vê tài chính và tính bảo đảm. Màu xanh khiến người ta liên tưởng đến trời và biển, gây cảm giác thanh bình và dễ mến. Nếu bạn kinh doanh trong ngành tài chính, ngân hàng, nên chọn màu xanh làm màu logo vì nó truyền cho người ta sư ổn định và gợi lên sự tin cậy.
+ Màu xanh lá : Màu xanh lá cây có rất nhiều các thuộc tính mà màu xanh dương có, nhưng nó cũng đồng thời có những năng lượng của màu vàng. Trong thiết kế, màu xanh lá có tác động cân bằng, hài hòa và ổn định. Nó thích hợp cho các thiết kế liên quan đến sự giàu có, ổn định, đổi mới, thiên nhiên. Màu xanh lá cây tươi sáng cung cấp thêm năng lượng và sự rực rỡ, trong khi đó xanh ô liu thể hiện thế giới tự nhiên. Xanh đậm thể hiện sự ổn định và đại diện cho sự sung túc.
+ Màu đen : Màu đen là màu của sự huyền bí và khuyến khích người ta nghĩ về những điều vô định. Dùng màu đen khi in card visit hoặc thiết kế logo cũng khiến người nhìn có cảm giác sang trọng hơn bình thường.
Bạn nên chọn những màu sắc phù hợp với ngành nghề và tính cách của bạn để thiết kế. Hãy nhớ, tấm danh thiếp, tờ rơi hay catalogue… đó là biểu tượng đại diện cho bạn và công ty của bạn làm việc, cũng là một phần giúp người khác nhận diện thương hiệu của riêng bạn! Bạn có thể liên hệ với công ty thiết kế và in ấn Dấu Chân Việt để được tư vấn.

Thông tin liên hệ

Ms Ý Nhi          098 206 8805 |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao  | 090 388 0605 |  minhgiao@incucre.com

Ms Mỹ Kiên      | 093 202 3386 |  mykien@incucre.com