Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Catalog là một tài liệu bán hàng quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp. Thông qua cuốn catalog doanh nghiệp sẽ dễ dàng truyền tải những hình ảnh, thông tin và mọi hoạt động của sản phẩm đến với khách hàng. Vậy các doanh nghiệp làm thế nào để thiết kế catalog trở thành hình ảnh đại diện nghiêm túc để thu hút được khách hàng? Hãy cũng Dấu Chân Việt tham khảo mẹo thiết kế catalog đẹp sau nhé.

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Những mẹo thiết kế catalog sáng tạo hiệu quả

Đặt tiêu đề như một thông điệp ở trang bìa

Trang bìa trong một ấn phẩm catalogue, trang bìa chiếm giữ một vị trí vô cùng quan trọng. Câu thông điệp có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó gần như là trung tâm của toàn bộ cuốn catalogue của bạn.

Chính vì vậy, khi thiết kế catalogue, chúng ta vừa cần lưu ý thể hiện được nội dung trang bìa sao thật thu hút, hấp dẫn người xem lại phải vừa đảm bảo phần nội dung thật đơn giản, dễ hiểu.

Nội dung thông tin và bố cục ngắn gọn rõ ràng

Catalogue mang tính chất dùng để tra cứu thông tin một cách kỹ lưỡng và đầy đủ nhất. Vò vậy nên thiết kế bố cục nội dung mạch lạc, rõ ràng luôn là điều cần thiết đối với mọi bài viết. Cách sắp xếp bố cục cần hợp lý, có tính hệ thống cao để người tiêu dùng có thể hiểu rõ và nắm bắt được hệ thống các sản phẩm, dịch vụ.

Mỗi lĩnh vực kinh doanh cần một cách viết và cách trình bày catalogue khác nhau. Chính vì vậy khi thiết kế catalog nên chọn cách thiết kế phù hợp với tính chất sản phẩm để mang lại lại hiệu quả tốt nhất.

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Chất lượng hình ảnh catalog

Thiết kế hình ảnh catalogue phải là hình ảnh chất lượng tốt, được chụp bằng máy ảnh chuyên dụng. Nên sử dụng ảnh có kích thước từ 300 DPI trở lên hoặc dung lượng mỗi file ảnh từ 3MB trở nên sẽ dễ dàng được in ấn.

Màu sắc chủ đạo của cuốn catalogue

Cuốn catalogue thường sử dụng màu sắc chủ đạo của công ty trong toàn bộ thiết kế nhằm gợi nhớ dễ dàng.

Trình bày trang cuối

Thông tin truyền tải của trang cuối đến người đọc chủ yếu là thông tin liên hệ, địa chỉ, website, gmail phải được trình bày rõ ràng, trang trọng và nên được bố trí ở nơi riêng biệt. Ngoài ra, bạn có thể để logo và slogan công ty, lời cảm ơn hoặc một số hình ảnh ở phía dưới.

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

Một số thông tin cần thiết để thiết kế catalog chuyên nghiệp

Thông tin công ty: Thiết kế logo, Tên công ty, Sản phẩm, Hình ảnh minh họa, Website, Nội dung mô tả sản phẩm, Điện thoại, Fax, Địa chỉ,…

Mô tả lĩnh vực hoạt động: Hình ảnh lĩnh vực hoạt động, dịch vụ, văn phòng công ty, xưởng sản xuất …

Với mỗi công ty, doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ thì Catalogue là ấn phẩm quảng cáo không thể thiếu, giúp hình ảnh thương hiệu và sản phẩm tới tay khách hàng, đối tác hiệu quả, nhanh chóng. Nếu bạn dang cần tư vấn thiết kế, in catalog hãy liên hệ với chúng tôi Công Ty Dấu Chân Việt, rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

Thông tin liên hệ:

Ms Hoài Thương |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )  |  mykien@incucre.com

Ms Minh Giao       | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo ) |  minhgiao@incucre.com

Ms Ý Nhi               | 0982 068 805 ( Mobile / Zalo ) |  ynhi@incucre.com