Những lỗi thường gặp khi thiết kế catalogue

Các lỗi cơ bản thường mắc phải khi thiết kế catalogue

Catalogue là một phần trong bộ nhận dạng thương hiệu của doanh nghiệp, công ty….., nó là công cụ bán các sản phẩm, dịch vụ cực kỳ hiệu quả.  Vì thế nó rất được chú trọng trong khâu thiết kế, in ấn. Nhưng đối với những bạn mới học ra trường, mới tập làm quen với việc design, chưa có kinh nghiệm trong việc xử lý hình ảnh, màu sắc, font chữ…..những lỗi cơ bản nhất. Các lỗi ấy là gì ? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé

Mẹo thiết kế Catalogue hiệu quả

1. Hệ màu trong in ấn

Đối với các bạn thiết kế mới ra trường, chưa có kinh nghiệm thì việc lấy hình ảnh trên mạng, hay các file khách hàng đưa thường không chú ý đến hệ màu của chúng. Thông thường hình ảnh có hệ 3 màu RGB, nhìn trên màn hình rất sắc nét. Nhưng các bạn quên khi tiến hành in ấn thì sử dụng hệ in 4 màu CMYK, cho màu sắc sậm, trung thực nên khác xa trên màn hình vi tính. Do đó khi gửi khách duyệt file hãy nhờ chuyển qua hệ 4 màu để có hình ảnh, màu sắc chân thực nhất.

2. Lỗi chính tả

Đây là lỗi cơ bản nhất thường hay mắc phải dù bạn là dân designer nghiệp dư hay chuyên nghiệp. Có thể trong quá trình đánh chữ, tay các bạn dính những phím bên cạnh làm nhảy chữ. Lỗi này đều có thể xảy ra trong quá trình thiết kế liên quan đến in ấn như : tờ rơi, danh thiếp, poster quảng cáo, bao thư giá rẻ  ……..

3. Không chừa biên khi thiết kế

Bạn nên nhớ rằng khổ giấy để in là kích thước chuẩn, cố định. Do đó khi thiết kế catalogue hay bất cứ sản phẩm nào liên quan tới in ấn nhớ là nội dung cách lề khoản 3mm – 5mm là đẹp nhất. Ví dụ : kích thước A4 ( 29.7 x 21cm ) thì khi thiết kế chỉ nên để nội dung trong phạm vi 29.2 cm x 20.5cm. Vì khi đóng cuốn, cắt thành phẩm sẽ dao dộng trong khoản 5mm đó, chắc chắn sẽ không bị mất nội dung

4. Chất lượng hình ảnh

Như đã nói ở trên, hình ảnh phải sử dụng hệ 4 màu CMYK nhưng như thế chưa đủ. Một hình ảnh đúng chuẩn để in ấn phải đạt 2 tiêu chí sau : hệ màu CMYK + chất lượng hình ( độ phân giải ). Nếu độ phan giải quá thấp sẽ cho hình ảnh mờ, không rõ. Làm thấp giá trị quảng cáo cho sản phẩm. Nên phải kiểm tra độ phân giải trước khi thiết kế, thông thường để in ảnh rõ nhất độ phân giải phải đạt 300 dpi.

Dịch vụ in catalogue nhanh, đẹp, giá rẻ nhất tại tphcm

5. Khóa flyer

Trông một file thiết kế chắc chắn sẽ có rất nhiều hình ảnh, text…. cho nên việc quan trọng trước khi xuất file in là phải khóa các hình ảnh, text, flyer đó để khi xuất file qua nhà in không bị thiếu hay mất nội dung. Các bạn lưu ý rằng nhà in chỉ việc in không liên quan đến thiết kế nên khi mình gửi file sao thì họ in như vậy nhé.

6. Font chữ

Tùy vào sản phẩm mà các bạn thiết kế sẽ chọn những phong chữ thích hợp như : in name card thì chọn phong chữ nhỏ, sắc nét, làm thiệp cưới thì phong chữ uống lượng…. Nhưng hãy chắc chắn một điều dù chọn phong chữ nào thì hãy nhớ lưu lại file một cái chưa khóa font ( để có thể chỉnh sữa sau này ), một cái khóa hết font để gửi đi in nhé. Vì sao ư ? bạn có font này khi thiết kế, chưa chắc nhà in đã có font, do đó việc in xong thành phẩm sẽ bị nhảy font khác không như mong muốn. Nhà in sẽ không bao giờ chịu trách nhiệm về việc đó bạn nhé.

Trên đây là một trong các lỗi cơ bản mà dân design hay mắc phải. Nếu bạn cần tìm cho mình một đơn vị thiết kế, in ấn giá rẻ chuyên nghiệp thì có thể liên hệ theo hotline dưới để được tư vấn

Thông tin liên hệ

Ms Hoài Thương |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên          | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )  |  mykien@incucre.com

Ms Ý Nhi               098 206 8805  ( Mobile / Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao       | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo )  |  minhgiao@incucre.com