Viết nội dung để tờ rơi đạt hiểu quả cao nhất

Làm thế nào để nội dung tờ rơi đạt hiểu quả cao nhất

Ngày nay việc sử dụng tờ rơi, tờ bướm quảng cáo để marketing và bán hàng là rất phổ biến. Nhưng không phải tờ rơi, tờ bướm nào cũng mang lại hiệu quả cho bạn và các doanh nghiệp. Vậy bạn phải làm sao để cho các khách hàng nhớ đến sản phẩm, dịch vụ của mình.

Việc đầu tiên là bạn phải biết thiết kế tờ rơi, brochure ấn tượng, bắt mắt đối với người xem, nội dung tập trung vào thông điệp muốn truyền tải và gợi nên sự mong muốn của khách hàng tiềm năng.

1. Biết người đọc ( khách hàng tiềm năng ) muốn gì?

+ Viết theo quan điểm, lợi ích cho người đọc

+ Thông tin rõ ràng trình bày đúng trình tự

+ Phân tích các lợi ích thiết thực mà khách hàng khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn hay của doanh nghiệp

Ví dụ :  bạn sở hữu một trung tâm spa, thẩm mỹ có các dịch vụ chăm sóc sắc đẹp và muốn khuyến khích người đọc gặp gỡ để được tư vấn và trị liệu. Sau khi biết thông tin về doanh nghiệp bạn, người đọc sẽ nảy ra một loạt thông tin để giải đáp trước khi đặt một cuộc hẹn. Tờ rơi của bạn phải giải đáp được các câu hỏi đó theo một trình tự logic. Cách hiệu quả để tổ chức lại các điểm chính là viết ra những cây hỏi mà khách hàng tiềm năng có thể hỏi, và chuẩn bị giải đáp khi bắt đầu in tờ rơi.

2. Thu hút sự chú ý của người đọc

Trang đầu tiên của Tờ rơi là tờ bìa. Đừng phạm phải sai lầm thông thường là sử dụng từ chuyên môn để diễn tả dịch vụ của doanh nghiệp bạn. Hãy nghĩ về lợi ích của khách hàng và thể hiện nó bằng câu chữ khiến người ta phải tò mò mở ra xem. Thêm vào đó có thể là một thư mời, một bảng báo cáo hay một bảng giảm giá đặc biệt… Chỉ đặt biểu tượng công ty hay tên sản phẩm trên trang đầu thì ít mang lại tác dụng thiết thực.

3. Miêu tả sản phẩm

Để miêu tả sản phẩm, hãy liệt kê các đặc trưng về sản phẩm và giải thích lợi ích của mỗi điểm.

Ví dụ : Bánh được làm từ công thức gia truyền, có nghĩa là sẽ thơm ngon hơn ». Cần lưu ý rằng người mua sản phẩm không phải lúc nào cũng là người sử dụng nó, vì vậy nên giới thiệu đầy đủ các lợi ích tương ứng với mỗi đặc điểm của sản phẩm.

4.Thông tin bổ ích

Một Tờ rơi chứa đựng nhiều thông tin bổ ích sẽ khiến người đọc cất giữ lại và chia sẻ thông tin với người khác. Nếu bạn cung cấp sơn nước thì việc cung cấp những thông tin về phối màu, hướng dẫn cách sơn, những mẹo nhỏ của các chuyên gia …sẽ rất hữu ích. Nếu bạn kinh doanh sản phẩm chăm sóc da, bạn nên chỉ ra các mẹo nhỏ về trị mụn, trị khô da và những vết nhăn.

5. Thêm chút “màu sắc”

Đừng để quyển Tờ rơi của bạn xa rời thực tế. Hãy để người đọc chia sẻ cảm xúc. Không có lý do gì một tập Tờ rơi về máy tắm nước nóng cứ phải bàn tới bàn lui về cách vận hành máy. Hãy nói về những đêm mưa lạnh tê tái và những buổi làm việc căng thẳng. Hãy gây cảm xúc cho khách hàng để họ không cẩm được lòng và chấp nhận mua ngay sản phẩm.

6. Kêu gọi hành động

Bất kể bạn sắp xếp Tờ rơi, brochure của mình như thế nào, chỉ có một cách duy nhất ép nó lại là kêu gọi hành động. Nếu muốn được người đọc hồi âm, hãy để lại thông tin liên lạc. Để tăng cường tác động kinh doanh của Tờ rơi, bạn nên đề cập đến lời chào hàng và một phương thức hồi âm trên mỗi trang Tờ rơi.

7. Mục đích cuối cùng là để bán hàng

Hãy nhớ không phải ai cũng muốn được chỉ giáo về mọi khía cạnh của sản phẩm hay dịch vụ của bạn cả, nói gì tới các chi tiết về quá tình sản xuất. Đừng phí thời gian liệt kê những điều không mong đợi của khách hàng. Hãy nhấn mạnh, tập trung các lợi ích mà mang lại hiệu quả cho bạn, doanh nghiệp.

Xem thêm >>>> In lịch tết 2019 giá rẻ

Với những yếu tố trên, chắc các bạn cũng đã nắm được khái niệm soạn nội dung hiệu quả cho việc thiết kế và in ấn quảng cáo tờ rơi.

Thông tin liên hệ

Ms Hoài Thương  |  097 546 5591 ( Mobile / Zalo ) |  hoaithuong@incucre.com

Ms Mỹ Kiên           | 093 202 3386 ( Mobile / Zalo )  |  mykien@incucre.com

Ms Ý Nhi               098 206 8805  ( Mobile / Zalo ) |  ynhi@incucre.com

Ms Minh Giao       | 090 388 0605 ( Mobile / Zalo )  |  minhgiao@incucre.com